Tự sự tháng ba – Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 14/03/2018

Tháng 3, đã rất nhiều tháng 3 qua đi, năm nay tôi mới cảm nhận được những dịu ngọt êm ả trong những ánh nắng cuối xuân còn sót lại.


Tháng 3, đã rất nhiều tháng 3 qua đi, năm nay tôi mới cảm nhận rõ ràng nhất, rằng tháng 3 là điều đặc biệt và tươi đẹp nhất trong cuộc đời mà tôi may mắn có được.

Một sự trùng hợp thú vị khi tôi sinh ra sát gần ngày 26/3, chỉ trước đó 1 ngày. Âu cũng là cái duyên, không giám nhận là sinh ra để giành cho Đoàn nhưng phải khẳng định rằng Đoàn đã dìu dắt tôi trưởng thành.

Từ nhỏ, tôi bẽn lẽn, nhút nhát, thụ động. Hồi đó, tôi cũng gần như không sinh hoạt đoàn thể, không tham gia hoạt động phong trào. Đến một ngày hè khi tôi 15 tuổi, hôm đó tivi cắt sóng bộ phim yêu thích Chít và Pi để nhường chỗ cho một truyền hình trực tiếp khác. Bất đắc dĩ tôi đi sinh hoạt Đoàn theo bạn bè cho đỡ buồn. Tôi yêu tự lúc nào màu áo xanh ấy. Tôi yêu tự lúc nào những người trẻ bên cạnh tôi. Năm tháng qua đi, tình yêu ấy lớn dần, lớn dần trong trái tim và trở thành những trang tươi đẹp trong thời thanh xuân của tôi.

Thanh xuân qua đi với những tháng 3 rực rỡ; những mùa hè đầy kỷ niệm; những chuyến tình nguyện; những hội trại thực tế đáng nhớ. Tôi sẽ không thể nào quên ánh cười mà mắt đỏ hoe của các cụ già trong viện dưỡng lão mỗi độ “Xuân tình nguyện”; những hộp cơm chan lẫn nước mưa ăn vội dưới cây dù “Tiếp sức mùa thi”; không thể quên khi bước chân chúng tôi như bước đi không nổi khi nghe từ đằng sau tiếng khóc của những em nhỏ mỗi khi phải chia xa vì “mùa hè xanh” đã kết thúc; những đêm tụ họp dưới Ký túc xá cùng nhau nấu cháo từ thiện của “Hoa nhân ái”, nhớ cả những đêm băng rừng giải mật thư trong hội trại “Sức trẻ”…

Tháng 3 khiến tôi nhớ những người anh, người chị, người em khác cha, khác mẹ mà coi nhau như máu mủ, ruột rà. Nhớ những ba má nuôi quân trong các chiến dịch tình nguyện. Nhớ những vùng đất mà chúng tôi đi qua. Nhớ phút giây cùng cháy với đam mê, cùng cống hiến, cùng nhiệt huyết cho những chiến dịch tình nguyện…

Giờ đây, khi đã xa thời sinh viên, tháng 3 đã không còn bận rộn như những ngày xưa. Tôi lại thèm những ổ bánh mì nguội ăn vội cho kịp chạy chương trình; thèm những bữa trưa lúc 3 – 4 giờ chiều; thèm ly nước mía ăn mừng thành công cùng đồng đội; thèm được thức đêm để chạy chương trình…

Cũng giờ đây, khi sinh nhật sắp tới gần, tôi chỉ ao ước được nghe lại bài Happy birthday vang lên từ văn phòng Đoàn sau 1 ngày học tập mệt mỏi mà không phải là một cái bánh kem cầu kì.

Tôi nhớ tháng ba của tôi!

Nguyễn Thị Thu Hà – PHÒNG TCHC

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796

Hotline: 0914.411.012

Các tin khác